DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Ngôn Ngữ - Language

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 505 khách Trực tuyến

So sánh cảm biến hình ảnh và cảm biến quang điện

so sánh cảm biến hình ảnh và cảm biến quang điệnBài viết sẽ đưa ra những tính năng của cảm biến hình ảnh mà hệ thống bao gồm cảm biến quang điện kết nối PLC không thực hiện được. Đồng thời cũng có những so sánh các điểm giống và khác nhau giữa 2 giải pháp cảm biến nói trên trong công nghiệp.

Ở điểm khác biệt đầu tiên: cảm biến quang điện tạo ra 1 chùm sáng vì thế chỉ có thể kiểm tra trên 1 điểm, và để kiểm tra nhiều điểm thì cần sử dụng nhiều cảm biến quang điện. Trong khi đó cảm biến hình ảnh kiểm tra theo khu vực, với rất nhiều chi tiết bên trong, vậy nên 1 cảm biến hình ảnh có thể đồng thời kiểm tra nhiều điểm.

cảm biến hình ảnh, cảm biến quang điện

Khả năng phân tích của cảm biến quang điện cũng bị hạn chế hơn khi mà chỉ có thể phân tích cường độ của ánh sáng thu được để đưa ra quyết định có sự xuất hiện của đối tượng hay không. Cảm biến hình ảnh ngoài việc phân tích trên cường độ ánh sáng còn có thể phân tích về hình dạng, kích thước và vị trí của đối tượng. Điều đó cho phép cảm biến hình ảnh sử dụng được trong các ứng dụng kiểm tra, kiểm định.  Trong thực tế, các ứng dụng kiểm tra thường sử dụng kết hợp cảm biến quang điện để kích hoạt cảm biến hình ảnh như hình minh họa.

truyền thông cảm biến hình ảnh

1 khác biệt nữa đó là về truyền thông, khi mà đầu ra cảm biến quang điện chỉ ở dạng nhị phân ON/OFF thì cảm biến hình ảnh cần truyền nhiều thông tin hơn, có thể là 1 dãy nhị phân hoặc truyền thông qua cổng Ethernet.

Bên cạnh những sự nổi trội về mặt tính năng, cảm biến hình ảnh cũng có 1 vài "nhược điểm" so với cảm biến quang điện như là thời gian đáp ứng "response time" dài hơn, kích thước lớn hơn, mất nhiều công đoạn và thời gian hơn trong quá trình cài đặt, đồng thời giá thành cũng cao hơn nhiều.

 


Bài liên quan:


Đối tác DKNEC

logohm
omega
polyco
logo_tdh
logo_hoitudonghoa
logo_vnabc
vacd_logo
longi sma
huawei sungrow
33c0e246106aee34b77b f0e0d0642248dc168559

Giới Thiệu DKNEC CORP

DKNEC CORP TV

Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089