DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Ngôn Ngữ - Language

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 300 khách Trực tuyến

Chuỗi dự án Solar Rooftop của DKNEC Corporation phát điện hoà lưới thành công

Ngày 23/12, 5 dự án solar rooftop tại 2 nhà máy bia Sài Gòn - Đồng Tháp và Sài Gòn - Bình Dương của công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC đã hòa lưới thành công, dự kiến cung cấp điện bình quân mỗi tháng từ 600-750 MWh vào hoạt động sản xuất của các nhà máy trên. Không chỉ góp phần vào mục tiêu khuyến khích doanh nghiệp phát triển các dự án năng lượng mặt trời từ chính phủ, đây còn là dự án tiếp tục khẳng định uy tín và năng lực trong lĩnh vực thiết kế, thi công công trình của công ty DKNEC.

Hệ thống pin điện năng lượng mặt trời

Dự án được khởi công vào tháng 10/2020, đúng vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp đã gây ra nhiều khó khăn, thách thức cho mục tiêu hoàn thành tiến độ đề ra ban đầu. Vì lắp đặt vào các tháng cuối năm nên việc vận chuyển các tấm pin mặt trời cũng gặp không ít khó khăn. Các tấm pin mặt trời được vận chuyển chính bằng đường biển, sau đó được vận chuyển đường bộ bằng các xe container tới các địa điểm lắp đặt. Cuối năm lượng hàng hóa lưu thông bằng đường biển lớn dẫn đến tình trạng các hãng vận chuyển đều trong tình trạng thiếu tàu chở hàng. Cộng thêm tình trạng tắc nghẽn ở cảng do lượng lớn hàng hóa đang chờ thông quan. Xác định đây là các dự án trọng điểm của công ty cần hoàn thành trong năm 2020, Ban Lãnh đạo đã trực tiếp chỉ đạo và bằng sự nỗ lực đồng lòng của cán bộ công nhân viên trong công ty cùng sự phối hợp của các bên liên quan, các khó khăn vướng mắc lần lượt được khắc phục. Tấm pin cuối cùng được vận chuyển về nhà máy vào ngày 20/12/2020 giúp cho dự án được hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra.

Hình ảnh các tấm pin mặt trời sau khi lắp đặt tại công trình

Trong nửa đầu tháng 12/2020 DKNEC đã hoàn thiện toàn bộ các công việc chính như lắp đặt hệ thống pin mặt trời, các inverter hợp bộ, máy biến áp hòa lưới, hệ thống điều khiển giám sát và đo đếm điện năng. Sau khi lắp đặt xong tấm pin cuối cùng và kiểm tra lại đấu nối toàn bộ hệ thống, công tác đóng điện chạy thử liên tục 72 giờ đã được thực hiện thành công tốt đẹp, tạo điều kiện cho công tác nghiệm thu cuối cùng và phát điện hòa lưới. Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2020, dự án điện mặt trời áp mái tại nhà máy bia Sài Gòn - Đồng Tháp và bia Sài Gòn - Bình Dương đã được kết nối hòa thành công vào lưới điện quốc gia, với công suất lắp đặt hệ thống của nhà máy bia Sài Gòn - Đồng Tháp là 3MWp và bia Sài Gòn - Bình Dương là 1.7MWp. Ngoài các tiêu chuẩn về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn được áp dụng nghiêm ngặt trong quá trình thi công lắp đặt hệ thống, công ty DKNEC còn áp dụng các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy theo văn bản số 3288/C07-P4 ngày 08/9/2020 do Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) ban hành và Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ra ngày 24/11/2020 như không lắp đặt tấm pin trên các mái làm bằng vật liệu cháy hoặc có vật liệu hoàn thiện là chất cháy, bố trí các tấm pin lắp đặt trên mái phải được chia thành các nhóm, dãy với kích thước không quá 40mx40m cho mỗi nhóm, khoảng cách giữa 2 nhóm không được nhỏ hơn 1,5m; không bố trí tấm pin trong phạm vi 3m xung quanh lối ra các mái qua các buồng thang bộ… Toàn bộ hệ thống được các kỹ sư của công ty DKNEC thiết kế và thi công đều đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật, chất lượng; tiêu chuẩn an toàn, đồng thời cũng đáp ứng toàn bộ các yêu cầu trong phòng cháy chữa cháy.

TS. Đinh Văn Hiến - Tổng giám đốc công ty DKNEC và anh Nguyễn Hữu Việt - Giám đốc dự án điện mặt trời tại nhà máy

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái đang là một xu thế của các nhà máy phía Nam vì mang lại nhiều lợi ích lâu dài: thứ nhất là sử dụng năng lượng tái tạo trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng, thứ hai là giảm áp lực cung cấp năng lượng của ngành Điện lực và giảm tác động xấu tới môi trường xung quanh, thứ ba là các tấm pin che ánh nắng mặt trời trực tiếp, giúp nhiệt độ mái nhà máy giảm xuống và phần kết cấu mái được bảo vệ tốt hơn theo thời gian.

Dự án hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng thiết kế, thi công và bước đầu đã thu được kết quả vượt mong đợi. Hệ thống điện mặt trời do công ty DKNEC lắp đặt đi vào hoạt động không những giúp chia sẻ mối lo về chi phí sử dụng điện năng của khách hàng, mà còn khuyến khích các nhà máy công nghiệp sử dụng nguồn năng lượng sạch hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai. Đây là sự khởi đầu thành công thúc đẩy cho kế hoạch triển khai các dự án tiếp theo trong chuỗi 09 dự án đã được ban lãnh đạo công ty DKNEC phê duyệt thực hiện trong năm 2021.

Nguyễn Nhung
 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089