Ngôn Ngữ - Language

DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Tin Kinh Tế - Xã Hội


TTO - Ngày 4-6, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về thủ đoạn tội phạm mới chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ thông qua giao dịch trên hệ thống chuyển tiền quốc tế giả mạo....Read more

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 156 khách Trực tuyến

Tiết kiệm năng lượng cho công viên nước

tiết kiệm năng lượng công viên nước Các trung tâm giải trí dưới nước, công viên nước thường tiêu thụ rất nhiều điện năng cho các hệ thống xử lý khí và bơm nước. Ví dụ như ở trung tâm giải trí Geneva Lakes, Winsconsin, USA, hệ thống bơm của họ có công suất tiêu thụ lên đến 15 kWh.

Và để giải quyết bài toán tiết kiệm năng lượng, trung tâm này đã quyết định nâng cấp hệ thống bơm - 1 tốc độ cũ lên hệ thống sử dụng biến tần Danfoss Aqua Drive FC 200 để điều khiển tốc độ động cơ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Phương pháp thực hiện đó là sử dụng lưu lượng kế - đo lưu lượng của dòng chảy để điều khiển tốc độ bơm thay đổi áp suất đảm bảo sao cho lưu lượng luôn đảm bảo mức yêu cầu tối thiểu.

Hiệu quả đạt được của phương pháp tiết kiệm năng lượng này được thể hiện rõ rệt khi công suất tiêu thụ khi trung tâm mở cửa chỉ là 8 kWh, và khi nghỉ là 2 kWh, tiết kiệm được khoảng 10,000$ hóa đơn tiền điện mỗi năm.

Bên cạnh hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, giải pháp sử dụng biến tần cũng mang đến lợi ích cho hệ thống xử lý khí. Thông thường các công viên nước có hệ thống xử lý để hút mùi Chlorine. Ở hệ thống cũ, mỗi khi trung tâm bắt đầu hoạt động, các cửa hút trong bể rất khó mở vì áp suất âm của hệ thống xử lý khí và khi đóng vào cũng với 1 lực rất lớn làm ảnh hưởng tới độ bền của các thiết bị phần cứng, gây nên sự bất tiện đồng thời tốn thêm chi phí để bảo trì và thay thế cho các thiết bị đó. Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, 2 biến tần Danfoss HVAC Drive FC 100 với công suất 15HP và 20HP được sử dụng, không chỉ giúp trung tâm tiết kiệm về năng lượng mà còn hoàn toàn triệt tiêu được chi phí sửa chữa bảo trì nói trên, đồng thời an toàn và dễ dàng khi sử dụng.

Đây là mô hình tiết kiệm năng lượng nên được áp dụng cho các công viên nước, trung tâm giải trí dưới nước,...

 

 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com
Chuyên viên kinh doanh
Mr. Bình: 0976 347 699
Email: ntbinhdknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089