Ngôn Ngữ - Language

DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Tin Kinh Tế - Xã Hội


TTO - Ngày 4-6, Bộ Công an phát thông tin cảnh báo về thủ đoạn tội phạm mới chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online và các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vừa và nhỏ thông qua giao dịch trên hệ thống chuyển tiền quốc tế giả mạo....Read more

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 140 khách Trực tuyến

Tiết kiệm 40% năng lượng cho trạm bơm nước thải

tiết kiệm năng lượng trạm bơm nước thảiBài viết sẽ đưa ra 1 ví dụ cụ thể về việc sử dụng biến tần Danfoss để tiết kiệm năng lượng cho 1 trạm bơm nước thải đã áp dụng thành công tại Colombia.

Bằng việc sử dụng biến tần Danfoss VLT Aqua Drive FC 200 để điều khiển mức ở trong các tank chứa sử dụng 4 bơm nước thải 370 kW. Chi phí đầu tư ban đầu được hoàn lại chỉ trong 6 tháng, đảm bảo cho hệ thống hoạt động luôn tiết kiệm năng lượng, giảm lượng Carbon thải ra ở các quá trình xử lý, cung cấp lưu lượng ổn định hơn và qua đó nâng cao hiệu suất làm việc của cả hệ thống.

Trong dự án trạm bơm nước thải này, hệ thống không chỉ đảm bảo việc bơm xử lý nước thải hàng ngày mà còn phải đảm bảo hoạt động cao điểm trong mùa mưa. Vì thế ở trạng thái hoạt động bình thường bơm luôn hoạt động dưới công suất cực đại. Hệ thống ban đầu được thiết kế chỉ sử dụng phương pháp điều khiển mức đơn giản bằng khởi động mềm, sau đó mới được nâng cấp lên bằng việc sử dụng biến tần Danfoss VLT Aqua Drives FC 200 điều khiển tốc độ động cơ bơm duy trì cột nước tối thiểu trong trạm là 15m để đảm bảo lưu lượng cho hệ thống xử lý nước thải, tối đa là 33m ở trạng thái làm việc cao điểm.

nâng cấp trạm bơm nước thải

Sau khi nâng cấp hệ thống để kiểm tra hiệu quả kinh tế của giải pháp nâng cấp hệ thống sử dụng biến tần, trạm bơm đã thực hiện việc kiểm toán năng lượng để tính toán so sánh 2 phương pháp, dưới đây là những thông số tham khảo:

*) Ở phương pháp cũ khi đó trạm bơm mới chỉ sử dụng 3 bơm, coi chu kỳ làm việc của bơm là 12h/ngày, giá điện: 0.12 USD/kW:

Chi phí NL = 370kW * 3 * 12 hrs * 365 days * 0.12 USD/kW = 583,410 USD / năm

*) Phương pháp sử dụng biến tần Danfoss: thông thường động cơ chỉ hoạt động đến 75% tốc độ tối đa và hệ thống đã sử dụng đến 4 bơm:

Chi phí NL = 370kW * 4 * 12hrs * 365 days * 0.12 USD/kW * 0.75³= 328,170 USD/ năm

So sánh chi phí năng lượng của 2 phương pháp ta có thể thấy chỉ mất thời gian 6 tháng là đủ để hoàn vốn đầu tư cho trạm bơm nước thải. Đây là mô hình cần được nhân rộng ở các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, khi mà vấn đề năng lượng và môi trường ngày càng nóng bỏng trên toàn cầu.

 

 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com
Chuyên viên kinh doanh
Mr. Bình: 0976 347 699
Email: ntbinhdknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089