DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Ngôn Ngữ - Language

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 153 khách Trực tuyến

Lễ khởi công Chuỗi 09 dự án Solar RoofTop - DKNEC Corporation, SOI UK và CRE (Công ty Thành viên của DKNEC) tại nhà máy bia Sabibeco Đồng Tháp

Ngày 6/10/2020, Công ty TNHH Cơ điện Đo lường Tự động hóa DKNEC, Quỹ đầu tư Shire Oak International (SOI) tại Việt Nam và công ty Đầu tư và Phát triển Năng lượng tái tạo CRE đã tổ chức Lễ khởi công chuỗi 09 dự án năng lượng mặt trời áp mái Solar Rooftop với tổng công suất 18MW, trong đó 02 dự án nhà máy bia Sagota và Bao bì Đồng Tháp có công suất 3.8 MW - thuộc thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, được thực hiện đầu tiên. Sự kiện đóng vai trò quan trọng, góp phần vào mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp phát triển các dự án năng lượng mặt trời từ Chính Phủ Việt Nam.

Hình ảnh lễ khởi công dự án

Buổi lễ có sự góp mặt của các lãnh đạo cấp cao của Công ty Cơ điện đo lường tự động hóa DKNEC, Quỹ đầu tư Shire Oak International tại Việt Nam và công ty Đầu tư và Phát triển Năng lượng tái tạo CRE.

 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đinh Văn Hiến - Tổng Giám đốc công ty DKNEC cho biết, hệ thống điện mặt trời áp mái được lắp đặt với sứ mệnh đóng góp một phần vào sự phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, góp phần giảm sức ép cho ngành điện, mang lại hiệu quả kinh tế và hưởng ứng cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời bảo vệ môi trường của chính phủ Việt Nam.

Tổng giám đốc DKNEC-chủ đầu tư dự án phát biểu tại buổi lễ

Chuỗi 09 dự án năng lượng mặt trời áp mái Solar Rooftop 18MW bắt đầu với 2 nhà máy ở Đồng Tháp là nền tảng giúp công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, đưa tự động hóa vào phát triển hệ thống trong các giai đoạn tiếp theo. Song song với đó, công ty DKNEC cũng tiếp tục đẩy mạnh chương trình tìm kiếm nhà máy khác có điều kiện phù hợp cho hệ thống điện mặt trời áp mái, với mục tiêu góp phần biến năng lượng điện trở thành nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường, qua đó đóng góp vào việc bảo vệ môi trường sống và sức khỏe cộng đồng.

Đại diện các bên tham gia lễ khởi công

Theo đại diện Quỹ đầu tư SOI, hiện tại nguồn cung năng lượng tại Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt điện than, thủy điện, nhiệt điện khí, trong khi nhu cầu điện trong nước tăng lên rất cao, khoảng 6.000 MW mỗi năm. Trước mắt, vào năm 2021, 2022, 2023 theo dự báo của SOI, Việt Nam sẽ thiếu hụt lần lượt khoảng 3,7; 10 và 12 triệu MWh điện. Đây sẽ là thách thức đối với các ngành sản xuất cần tiêu thụ điện với một số lượng lớn, cũng là nguyên do cho việc khởi công triển khai lắp đặt điện mặt trời áp mái tại nhà máy hiện nay.

Nhà máy lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái sẽ giúp đơn vị tiết kiệm được chi phí sử dụng điện, phần mái nhà máy được bảo vệ tốt hơn trước các tác nhân môi trường, giảm nhiệt độ (chống nóng) bên trong nhà máy hiệu quả hơn, cũng như giảm phát thải CO2 ra môi trường; qua đó góp phần xây dựng được hình ảnh xanh, thân thiện với môi trường của doanh nghiệp, một tiêu chí quan trọng trong kinh doanh hiện nay. Dự án điện mặt trời áp mái sẽ là một bước đi quan trọng trong việc hướng tới các giá trị lâu dài.

Nguyễn Nhung

 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089