DKNEC cung cấp hệ thống thiết bị công nghệ các hãng

Ngôn Ngữ - Language

Truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter

Đang online

Hiện có 369 khách Trực tuyến

Bí mật khởi nghiệp thành công: Câu chuyện khởi nghiệp xây dựng doanh nghiệp tự động hóa DKNEC

Nhiều kinh nghiệm bổ ích được chia sẻ, sự tương tác giữa diễn giả và người nghe được đẩy lên tối đa là cảm nhận của hầu hết các bạn khi tham gia chương trình Talk Show “Bí mật khởi nghiệp thành công: câu chuyện xây dựng doanh nghiệp tự động hóa DKNEC” được Ban vận động Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia tổ chức vào tối ngày 21/04/2016 tại Tầng 2, Tòa nhà Dolphin Plaza, Số 6 Nguyễn Hoàng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Với phong thái tự tin cùng kiến thức và kinh nghiệm thực tế sâu sắc, lối nói chuyện cuốn hút, diễn giả TS. Đinh Văn Hiến - Tổng giám đốc DKNEC CORP - đã dẫn dắt buổi Talk Show trở thành câu chuyện chia sẻ thân tình giữa một người đi trước nhiều kinh nghiệm và các bạn đang mong muốn có thêm nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp để dẫn dắt doanh nghiệp của mình đi đến thành công hoặc để có kinh nghiệm và ý tưởng cho một doanh nghiệp trong tương lai gần.

Các bạn đang tập trung trải nghiệm, lắng nghe diễn giả TS. Đinh Văn Hiến chia sẻ

Tinh thần khởi nghiệp

Nếu như động lực khởi nghiệp của thế hệ doanh nhân trước đây xuất phát đơn giản từ nhu cầu mưu sinh, kiếm sống thì tinh thần khởi nghiệp của người trẻ bây giờ còn mang khát khao ước vọng hoàn thiện những mong muốn bản thân, từ đó cống hiến cho đất nước, tạo thêm công ăn việc làm... Năm 2016 được chọn là Năm quốc gia khởi nghiệp, trong đó bên cạnh vai trò của Chính phủ, địa phương trong việc xây dựng thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp của mỗi người dân là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, tinh thần khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, tinh thần đã đi tận vào các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Tuy nhiên số lượng doanh nghiệp thành công thì ít mà số lượng doanh nghiệp thất bại thì nhiều và trong đó có khá nhiều người đã nản chí mà dừng niềm đam mê, sự nhiệt huyết của mình. Phần lớn sự thất bại là do những người khởi nghiệp chưa đủ kiến thức, kinh nghiệm để có thể biến ước mơ, niềm đam mê của mình thành hiện thực.

Do đó, những buổi chia sẻ kinh nghiệm của những doanh nhân thành đạt, nhiều kinh nghiệm như TS. Đinh Văn Hiến cần được nhân rộng hơn nữa để ngày càng có thêm nhiều người hiểu đúng về khởi nghiệp và có thêm kinh nghiệm để thành công.

TS. Đinh Văn Hiến chia sẻ: "Bài học đầu đời phải biết thương bố mẹ, phải biết tự đứng trên đôi chân của mình, phải dám nghĩ, dám làm theo mình nghĩ. Lớn lên phải có khát vọng, phải biết tích lũy tư bản, phải biết đầu tư, phải biết dừng kìm chế lòng tham.... biết chia để nhân". Câu nói của Anh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại chất chứa trong đó nhiều tâm tư, tình cảm cũng như kinh nghiệm thực tế trong việc lên kế hoạch, điều tiết cảm xúc và luôn kiên định với mục tiêu rõ ràng.

Anh cũng không quên nhấn mạnh vai trò của kiến thức đối với sự thành công của doanh nghiệp "Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù là một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được".

Trong thời gian ngắn ngủi của buổi Talk Show, Anh Hiến đã chia sẻ với các bạn tham gia chương trình về quá trình khởi nghiệp của mình cũng như kinh nghiệm vượt qua những khó khăn, lèo lái con thuyền DKNEC CORP trở thành Công ty với doanh thu nghìn tỷ như hôm nay.

Anh cho biết "Để DKNEC thành công như ngày hôm nay thì điều quan trọng trước hết là tôi luôn tin vào mục tiêu mà mình đặt ra và thổi lửa vào cho anh em làm cho mục tiêu của mình rất gần chứ không có gì xa lạ và sau đó tôi sớm học hỏi và áp dụng được công thức từ các giáo sư của Havard, theo đó: Lãnh đạo = Chiến lược + Đội ngũ (con người) + hệ thống quản lý + Văn hóa Doanh nghiệp. Làm thế nào để cho công thức đó hoạt động có hiệu quả thì đó là chìa khóa để mở cánh cửa đi tới thành công".

Có thể nói, từ những kiến thức lớn cho đến những tiểu tiết nhỏ trong việc duy trì tinh thần khởi nghiệp đều được TS. Đinh Văn Hiến truyền đạt một cách say mê, bằng những câu chuyện hấp dẫn từ chính trải nghiệm cụ thể và quá trình đi lên của bản thân mình. Chính điều này đã gieo được sự phấn khích cũng như tâm thế tích cực cho người nghe trong suốt chương trình Talk Show.

TS. Đinh Văn Hiến (người cầm hoa) chụp ảnh lưu niệm cùng BVĐ Hiệp hội khởi nghiệp Quốc gia và các bạn tham gia chương trình

Tôi xin được mượn một đoạn thơ của Anh Hiến trong tập thơ "Đường Đời" do Anh tự sáng tác để kết thúc bài viết của mình với nhiều cảm xúc.

"... Cho tiền bạc là cho nhau phần ít

Cho niềm vui là nguồn sống tinh thần

Cho cái cần câu cá đượm tình thân

Cho ý tưởng là cho nhau tất cả..."

 

Thực hiện: Đỗ Văn Tứ

 


Bài liên quan:


Hỗ trợ online

Phòng kinh doanh:
Giám đốc kinh doanh
Mr. Khánh: 0905 765 666
Email: khanhdknec@gmail.com

Văn phòng đại diện TP. HCM: 51 Đường Số 2, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP. HCM
ĐT:  (028) 6291 6699
Trợ lý kinh doanh
Ms. Long:  0983 285 089